Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Kinh tế xã hội

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào ngành nông nghiệp An Giang

10:48 27/11/2018

(CỔNG TTĐT AG)-Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, hợp tác thành công” sẽ diễn ra trong vài ngày tới với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và khoảng 500 đại biểu tham dự.
 

Theo Sở NN-PTNT An Giang, để mời gọi các DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, lãnh đạo Sở đã tham gia cùng với nhiều đoàn cán bộ chủ chốt của tỉnh trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Sau buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao cơ hội, tiềm năng của tỉnh và giới thiệu các DN trong, ngoài nước đầu tư vào An Giang; đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Qua sự giới thiệu của Bộ trưởng, Sở NN-PTNT An Giang đã thành lập đoàn công tác trực tiếp làm việc và mời gọi đầu tư với 3 tập đoàn lớn như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH, Tập đoàn Xuân Thiện. Sau đó, 3 tập đoàn đã cử các đoàn chuyên gia đến An Giang khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư, chính sách ưu đãi, đất đai, khí hậu, cơ sở hạ tầng… Trước mắt, 3 tập đoàn này sẽ tập trung thực hiện 3 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, các dự án khác sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm. Cụ thể, Tập đoàn FLC quan tâm đến dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao quy mô 300 ha tại H.Thoại Sơn và đã cử đoàn công tác đến khảo sát vùng dự án.

Tập đoàn TH đặc biệt quan tâm đến dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung với quy mô 20.000 con. Tập đoàn TH cũng đã cử đoàn chuyên gia đến khảo sát vùng dự án và có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang để thực hiện dự án nói trên.

Riêng Tập đoàn Xuân Thiện sau khi nghiên cứu các tiềm năng, lợi thế của tỉnh đã đề xuất với UBND tỉnh An Giang đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp sản xuất điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở NN-PTNT An Giang, ngoài các tập đoàn do Bộ, ngành T.Ư giới thiệu, Sở cũng chủ động thông tin rộng rãi danh sách các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp đang mời gọi đầu tư; tìm hiểu và trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Đến nay, tỉnh đã mời gọi được 4 nhà đầu tư gồm: Tập đoàn SunRice (Úc) ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh thực hiện dự án tổ chức sản xuất lúa gạo Japonica; Tập đoàn Việt Úc thuê 104 ha đất nuôi cá tra công nghệ cao và đề xuất với tỉnh xem xét cho tập đoàn thuê thêm 59 ha liền kề để mở rộng quy mô dự án; Công ty Vương Đình đề xuất và đã được UBND tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư để thực hiện dự án khu liên hợp sản xuất chế biến nông sản công nghệ cao Mekong Vina với quy mô 200 ha tại H.Thoại Sơn; Tập đoàn Asia Star quan tâm dự án nuôi cá lồng bè kết hợp du lịch sinh thái và dự án nhà máy chế biến rau củ quả ở H.Chợ Mới. Ngoài ra, Tập đoàn Asia cũng đang quan tâm đến 2 dự án khác gồm Khu nông nghiệp công nghệ cao ở H.Phú Tân và Dự án nông nghiệp công nghệ cao ở H.Châu Phú./.

 

Thanh Dũng

các tin khác

Hình Ảnh