Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Xúc tiến thương mại - đầu tư

Họp Ban tổ chức Hội Chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019

02:15 10/05/2019

(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 09/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, Trưởng Ban Tổ chức Hội Chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019 đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Hội chợ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các thành viên Ban tổ chức hội chợ triễn lãm Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019 là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019. Sau thời gian triển khai các công việc chuẩn bị, đến nay có 350 gian hàng đăng ký tham gia, trong đó có 35 gian hàng đến từ các nước Campuchia, Lào và Thái Lan... Các ngành hàng đăng ký tham gia hội chợ rất phong phú và đa dạng như: Máy phục vụ nông nghiệp, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thiết bị trường học, phân bón và thuốc bảo vệ cây trồng, lương thực, thực phẩm chế biến và đông lạnh, nước giải khát, quần áo may sẵn, thiết bị viễn thông, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, dầu thực vật, bánh kẹo và nhiều loại hàng hóa tiêu dùng khác.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất một số nội dung để chuẩn bị cho hội chợ trong thời gian tới như công tác truyền thông, quảng bá; thiết kế mặt bằng, dàn dựng gian hàng; hậu cần...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng chủ trì cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức hội chợ nhấn mạnh: Hội chợ triển lãm thương mại quốc tế Tịnh Biên năm 2019 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội và cơ hội thu hút đầu tư của tỉnh; là cơ hội mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong khu vực phía Nam, liên kết hoạt động và hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh và khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Do vậy, các công tác tổ chức hội chợ phải được nâng tầm cao hơn, đảm bảo khang trang, văn minh, khoa học. Bên cạnh đó, Trưởng Ban tổ chức hội chợ cũng yêu cầu Cục Hải Quan tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi làm thủ tục thông quan tham gia hội chợ.

Hội chợ triển lãm thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28/5/2019 tại khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên./.

Thanh Hùng