Kinh tế xã hội

Hơn 186,3 tỷ đồng đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Thái Học

10:16 02/03/2018

Quy mô cầu thiết kế vĩnh cửu, kết cấu nhịp 120m, chiều dài cầu (tính đến đuôi tường cánh) 128m; chiều dài tường chắn hai đầu cầu 120m. Mặt cắt ngang cầu ô tô: 16m; mặt cắt ngang cầu bộ hành thay đổi từ 6-9,5m. Mặt đường tải trọng 10 tấn. Cầu dành cho xe ô tô và bộ hành có kết cấu nhịp chính là cầu vòm bê tông cốt thép. Cầu dành cho bộ hành và cảnh quan có kết cấu nhịp bằng thép. Công trình do Liên doanh Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế SALVADOR PEREZ ARROYO và cộng sự - Công ty tổ phần tư vấn kỹ thuật E&R tư vấn lập dự án. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017-2022.

Theo Sở Giao thông-Vận tải, sau khi hoàn thành cầu sẽ mở ra không gian về phía Tây, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của TP. Long Xuyên, kết nối khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ và khu hành chính TP. Long Xuyên, phường Mỹ Hòa với khu vực trung tâm hành chính tỉnh (phường Mỹ Bình). Công trình tạo điếm nhấn về kiến trúc cảnh quan trong khu vực trung tâm thành phố, thu hút khách tham quan du lịch và đánh dấu sự phát triển của kiến trúc đô thị TP. Long Xuyên./.

HẠNH CHÂU