Thông tin đầu tư

An Giang: Gần 100 tỷ đồng đầu tư phát triển khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình

03:24 03/01/2019

(CỔNG TTĐT AG)-Ngày 30/12, tại khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang), dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia), Công ty trách nhiệm hữu hạng thương mại Hải Thịnh Phát tổ chức khánh thành Điểm tập trung hàng hóa cửa khẩu Khánh Bình (An Giang, Việt Nam) và Chrey Thom (Kandal, Campuchia), qua đó góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác thương mại giữa 2 tỉnh An Giang (Việt Nam và Kandal (Campuchia) trong thời gian tới.

Dự án Khu Dịch Vụ, Kho Ngoại Quan, Bãi Kiểm Tra Hàng Hóa Hải Thịnh Phát được khởi công từ tháng 2/2018 tại khu thương mại dịch vụ, thuộc khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, có diện tích 30,3ha, với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Dự án có quy mô gồm: Kho ngoại quan (kho lạnh, kho tổng hợp, kho điện tử); điểm kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu tập trung; điểm tập kết và trung chuyển hàng nông sản, hàng tiêu dùng; nhà hàng; khách sạn; trạm xăng; nhà khai thác dịch vụ du lịch; nhà trưng bày sản phẩm 2 nước Việt Nam – Campuchia...

Phát biểu tại lễ khánh thành Điểm tập trung hàng hóa cửa khẩu Khánh Bình (An Giang, Việt Nam) và Chrey Thom (Kandal, Campuchia), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, những năm gần đây, kim ngạch thương mại song phương giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia không ngường phát triển. Việt Nam và Campuchia đã ký kết nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác kinh tế, thương mại. Tại các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao của 2 nước đều khẳng định tầm quan trọng của hợp tác kinh tế, thương mại và cam kết  tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả họp tác để tương xứng với tiềm năng to lớn của 2 nước; quyết tâm đưa kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 5 tỷ USD trong thời gia tới. Chỉ tính tiêng 9 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia đạt 3,5 tỷ USD, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, giá trị  xuất nhập khẩu trực tiếp (tính đến tháng 11 năm 2018) giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) với 2 tỉnh Kandal và Takeo (Campuchia) đạt trên 313 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, dự dán Điểm tập trung hàng hóa cửa khẩu Khánh Bình (An Giang, Việt Nam) và Chrey Thom (Kandal, Campuchia) sẽ tiếp tục thúc đẩy kinh tế biên mậu giữa hai tỉnh An Giang (Việt Nam và Kandal (Campuchia) phát triển hơn nữa; qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương, hợp tác thương mại giữa 2 tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia) trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt nội dung hợp tác giữa lãnh đạo 2 tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia) đã ký kết, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế biên giới tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia) nói riêng và hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung./.

Công Mạo