Kinh tế xã hội

An Giang: Khai giảng Khóa bồi dưỡng cho cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể năm 2023 (đợt 2)

12:00 30/08/2023

Sáng ngày 29/8/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang đã tổ chức khai giảng (đợt 2) Khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, gắn với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023”.

Tham dự Khóa bồi dưỡng cho cán bộ quản lý nhà nước có hơn 120 học viên là đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Lao động Thương binh và Xã hội; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh An Giang; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố: Long Xuyên, Châu Đốc, Tân Châu, Tịnh Biên, Châu Thành, Châu Phú, Chợ Mới.

Quang cảnh học viên tham dự Khóa bồi dưỡng (đợt 2)

Tương tự như đợt 1Khóa bồi dưỡng đợt 2 cũngnhằm bổ sung, cập nhật kiến thức về kinh tế tập thể, hợp tác xã cho đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước, qua đó giúp công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn, hỗ trợ cho các thành viên tham gia khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã đạt hiệu quả. Đồng thời, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh phát triển cả về chất và lượng.

Trước đó, từ ngày 19-21/08/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang cũng đã tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng “Nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành phần kinh tế tập thể, gắn với thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023” (đợt 2). Tham dự Khóa bồi dưỡng có 40 thành viên hợp tác xã thuộc địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Châu Đốc, Tân Châu, Tịnh Biên, Phú Tân, Tri Tôn, An Phú tham dự.

Khai mạc Khóa bồi dưỡng cho các thành viên hợp tác xã (đợt 2)

Cũng như khóa bồi dưỡng đợt 1, các học viên được Tiến sĩ Trần Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp - Phát triển nông thôn II bồi dưỡng thêm kiến thức chung về Luật Hợp tác xã hiện hành và sửa đổi; một số chuyên đề chính như chính sách hỗ trợ phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; chính sách hỗ trợ tín dụng; liên kết sản xuất trong nông nghiệp; chuyển đổi số; hướng dẫn bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội; ứng dụng khoa học và công nghệ; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức sản xuất và nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm,….

Tiến sĩ Trần Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp - Phát triển nông thôn II giảng dạy tại Khóa bồi dưỡng (đợt 2)

Nội dung chương trình bồi dưỡng được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tham quan học tập kinh nghiệm (2/3 thời gian dành cho lý thuyết và thực hành, 1/3 thời gian tham quan học tập kinh nghiệm). Khóa bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên có thêm những kiến thức về quản lý điều hành Hợp tác xã, từ đó giúp các Hợp tác xã điều hành, quản lý hoạt động tốt hơn, bài bản hơn, mang lại lợi ích, lòng tin cho các thành viên hợp tác xã./.

Sở Kế hoạch và Đầu tư