Số Liệu Thống Kê

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 4,71%

09:04 03/06/2020

(Cổng TTĐT AG)- Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch hệnh Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang bắt đầu hồi phục nhưng còn chậm. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2020 tăng 4,71% so với tháng trước và tăng 4,05% so với cùng kỳ.

Theo Sở Công thương tỉnh An Giang: Trong 5 tháng đầu năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 4,02% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng tăng 6,37%;  ngành công nghiệp chế biến chế tạo tương đương; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 42,63% (tăng chủ yếu do sản lượng điện mặt trời); ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 8,81%

Chỉ số sản xuất công nghiệp (Index - Industry Products hoặc Index of Industrial Production) viết tắt là IIP. Bản chất của phương pháp tính chỉ số IIP là xác định tốc độ tăng trưởng của nền sản xuất công nghiệp dựa vào khối lượng sản phẩm sản xuất.

Toàn bộ doanh nghiệp lớn, vừa và một phần các doanh nghiệp nhỏ cùng các sản phẩm chủ yếu do tỉnh sản xuất đều được tham gia vào tính toán tốc độ tăng trưởng.

Phương pháp tính chỉ số sản xuất công nghiệp là phương pháp đã và đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng rộng rãi.

Chí Quang