Kinh tế xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh ra quân kiểm tra thị trường Tết

02:48 24/01/2019

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 21-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Đội Quản ký thị trường số 1 phối hợp Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Cảnh sát môi trường, Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh tổ chức ra quân kiểm tra thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại TP. Châu Đốc.

Kiểm tra, nhắc nhở niêm yết giá bánh mứt tại chợ Châu Đốc

Đoàn kiểm tra thực tế tại siêu thị Tứ Sơn và Công ty TNHH MTV Kem Châu Đốc-Sài Gòn, Công ty TNHH MTV TMDV Năm Phượng và chợ Châu Đốc. Tại thời điểm kiểm tra, siêu thị Tứ Sơn và các công ty thực hiện chấp hành tốt các quy định trong kinh doanh. Có thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, hàng hóa có hóa đơn chứng từ đầy đủ, hàng hóa có hồ sơ công bố chất lượng, nhãn hàng hóa đúng quy định đo lường đạt yêu cầu. Qua kiểm tra các gói quà Tết không phát hiện hàng cận đát hay hết hạn sử dụng.

Riêng qua kiểm tra tại chợ Châu Đốc các sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, bánh mứt, rượu bia, khô mắm các loại…hầu hết sản phẩm không niêm yết giá hoặc niêm yết giá không rõ ràng; hàng hóa thiếu nhãn phụ tiếng Việt… Đoàn kiểm tra nhắc nhở các chủ tiệm tạp hóa, cửa hàng kinh doanh nhanh chóng khắc phục.

Nội dung kiểm tra, kiểm soát chống vận chuyển kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại; hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng đối với các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết như: thực phẩm, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát./.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU