Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Thông tin đầu tư

“An Giang - Điểm đến An toàn, Thân thiện”: Nhiều gói kích cầu du lịch được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 12 năm 2020

10:01 17/06/2020

(Cổng TTĐT AG)- Dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và sản xuất, kinh doanh, trong đó ngành du lịch cả nước và tỉnh An Giang chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Lễ rước tượng Bà. Ảnh: Ngọc Minh

 

Theo UBND tỉnh An Giang: Trong 5 tháng đầu năm, An Giang đón 3,6 triệu lượt khách, giảm 38% so với cùng kỳ 2019. Trong đó, khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn giảm 70% so với cùng kỳ, khách quốc tế đạt 13 nghìn lượt giảm 70% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.980 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm 2019.

Responsive image

Lễ rước tượng Bà. Ảnh: Ngọc Minh

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Dịch COVID - 19 khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển, các nhà hàng, quán ăn, hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh An Giang phải tạm dừng hoạt động trong thời gian cao điểm chống dịch. 

“Doanh thu giảm, tăng gánh nặng chi phí duy trì hoạt động doanh nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Cùng với cả nước, tỉnh An Giang đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đến nay trên địa bàn An Giang không có ca nhiễm bệnh; các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh theo quy định”, ông Phước thông tin tại lễ phát động.

Sau gần 60 ngày cả nước không còn ca mắc COVID - 19 trong cộng đồng, để đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội chuyển sang giai đoạn bình thường mới, góp phần khắc phục những khó khăn, giảm bớt thiệt hại do dịch COVID -19, cũng như tăng cường giải pháp đưa 2 ngành chủ lực của An Giang là nông nghiệp và du lịch trở lại thị trường, An Giang triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa - An Giang năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Lê Văn Phước khẳng định: “Chương trình sẽ giới thiệu đến quý du khách các gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng với giá ưu đãi hấp dẫn nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho du khách từ các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như: lưu trú, mua sắm, ăn uống, khu du lịch, điểm du lịch.... Đây còn là cơ hội giới thiệu, quảng bá thế mạnh của các doanh nghiệp trong tỉnh, tạo điều kiện kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh”.

Responsive image

Đồi tức dụp. Ảnh: Như Hùng

Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang đã xây dựng Chương trình kích cầu du lịch nội địa - An Giang năm 2020, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nội địa của tỉnh, thu hút lượng khách tham quan du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; tích cực khởi động lại hoạt động du lịch sau dịch COVID - 19; khuyến khích sự tham gia du lịch nội tỉnh của cán bộ, công chức, giáo viên, sinh viên, học sinh trong và ngoài tỉnh và mở rộng thị trường khách du lịch đến An Giang.

Chương trình “An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện” sẽ được ngành du lịch An Giang triển khai từ tháng 6/2020 đến hết tháng 12/2020. 

Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang cho biết: Mục tiêu của chương trình nhằm khôi phục 90% lượng khách và doanh thu đối với thị trường khách đến các khu, điểm du lịch An Giang sau dịch COVID- 19 giai đoạn 6 tháng cuối năm 2020; hình thành thêm nhiều thị trường khách đến An Giang, đặc biệt là lượng khách tiềm năng từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên, học sinh trong và ngoài tỉnh. 

“Ngành du lịch An Giang cũng kỳ vọng qua chương trình hình thành những sản phẩm du lịch mới của An Giang; quảng bá chất lượng, dịch vụ và hình ảnh du lịch An Giang đến du khách trong và ngoài nước”, ông Hiệp thông tin.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang: Hiện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang cũng đã cam kết thực hiện các gói kích cầu giảm giá cho các đoàn khách về An Giang, như: Ban quản lý các khu điểm du lịch đăng ký và cam kết giảm giá vé tham quan, giá dịch vụ trong khu, điểm du lịch cho các đoàn khách của doanh nghiệp lữ hành; các cơ sở lưu trú du lịch, đăng ký và cam kết giảm giá phòng và các dịch vụ liên quan cho các đoàn khách của doanh nghiệp lữ hành; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, đăng ký và cam kết giảm giá đối với các tour du lịch về An Giang.

Chương trình kích cầu du lịch nội tỉnh “ An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện” được ngành du lịch tỉnh An Giang phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các gói tour giảm giá kích cầu thu hút du khách, đặc biệt là hướng đến thị trường khách là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên, học sinh trong và ngoài tỉnh đi du lịch An Giang.

Responsive image

Lụa Tân Châu. Ảnh: Ngọc Minh

Hiện ngành du lịch An Giang chào các gói tour du lịch đặc sắc như: Gói “Nhịp sống mùa hè” hướng đến các tour về nguồn kết hợp Teambuilding; tour học tập kiến thức về kiến trúc tôn giáo, đời sống văn hóa tộc người, sinh thái thiên nhiên, làng nghề truyền thống...; thời gian dự kiến từ tháng 7/2020 đến tháng 8/2020, với các điểm tham quan: Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Điểm du lịch Đồi Tức Dụp; điểm du lịch rừng Tràm Trà Sư; Cù Lao Giêng; Khu du lịch Núi Sam - Làng Chăm Châu Giang - Xứ lụa Tân Châu; Khu du lịch Núi Sam - Làng Chăm Đa Phước....

Responsive image

Nhà trưng bày Óc Eo. Ảnh: Ngọc Minh

Gói mừng Lễ Quốc khánh với Tour về nguồn kết hợp Teambuilding thực hiện trong tháng  9/2020 với các điểm tham quan như: Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng;

Gói mừng Lễ Quốc khánh với Tour về nguồn kết hợp Teambuilding thực hiện trong tháng  9/2020 với các điểm tham quan như: Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Điểm du lịch Đồi Tức Dụp; Cù Lao Giêng; Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo...

Gói tham gia “Hội đua bò truyền thống” với nội dung trải nghiệm ngày hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer kết hợp tham quan những ngành nghề truyền thống và các kiến trúc chùa Khmer độc đáo..., thời gian thực hiện từ tháng 9/2020 hoặc tháng 10/2020, với các điểm tham quan: Chùa Thơ Mít, huyện Tịnh Biên nơi dự kiến diễn ra Hội đua bò năm 2020, làng dệt Thổ cẩm Văn Giáo, cánh đồng thốt nốt và cơ sở làm đường thốt nốt tại huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Trà Sư một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây. Ảnh: Như Hùng

Gói sự kiện mua sắm cuối năm, mừng Giáng sinh, mừng năm mới, thời gian tháng 12/2020 - tháng 01/2021 với các điểm tham quan: Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Chợ Long Xuyên, Cửa hàng đặc sản An Giang, Khu mua sắm Vincom Plaza Long Xuyên, siêu thị Co.op mart Long Xuyên; Khu du lịch Núi Sam - Chợ Châu Đốc - siêu thị Tứ Sơn; Khu du lịch Núi Cấm - Chợ biên giới Tịnh Biên...

Gói du lịch cuối tuần “Trải nghiệm mới” với các Tour hướng đến hoạt động nhóm, vui chơi, giải trí tại các điểm tham quan: Khu du lịch Vạn Hương Mai, Công viên nước Thanh Long, Cù Lao Giêng và các điểm tham quan mới...

Gói du lịch nghỉ dưỡng vào các ngày nghỉ cuối tuần với các  điểm tham quan trong tour: Khu du lịch Núi Cấm - Điểm du lịch rừng Tràm Trà Sư - Khu du lịch Núi Sam - nghĩ dưỡng tại khách sạn Victoria Núi Sam...

Hiện tỉnh An Giang chỉ đạo ngành du lịch tỉnh An Giang tăng  cường quản lý điểm đến, đảm bảo môi trường an ninh, trật tự, an toàn và quyền lợi cho khách du lịch; tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của doanh nghiệp du lịch, đảm bảo chất lượng triển khai các gói sản phẩm du lịch trong chương trình kích cầu.

Trong thời gian tới, An Giang sẽ tiếp tục triển khai đảm bảo các điểm đến du lịch an toàn, khuyến khích các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh xây dựng các gói sản phẩm du lịch mới chất lượng thực sự ưu đãi, để thu hút du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng tại An Giang. Lãnh đạo tỉnh An Giang tin tưởng rằng với sự đồng lòng giữa chính quyền, doanh nghiệp, người dân và những chính sách kích cầu hấp dẫn, hợp lý sẽ mang đến gam màu tươi sáng cho du lịch An Giang trong thời gian tới.

Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa - An Giang năm 2020 với chủ đề “An Giang - Điểm đến An toàn, Thân thiện” được UBND tỉnh An Giang tổ chức vào tối ngày 12/6, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, mong muốn gửi đến các doanh nghiệp và người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh thông điệp: “An Giang - Điểm đến An toàn, Thân thiện”. Với sự thân thiện, hiếu khách vốn có của vùng đất, con người An Giang, lãnh đạo tỉnh An Giang tin tưởng An Giang sẽ mang đến cho khách du lịch những chuyến du lịch trọn vẹn và an toàn sau COVID-19./.

Quang Minh

các tin khác

Hình Ảnh