Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Xúc tiến thương mại - đầu tư

An Giang tham dự Diễn đàn Mekong Connect 2020

02:55 16/12/2020

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sự kiện Mekong Connect 2020 với chủ đề chính “Đưa sản phẩm dịch vụ Đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu” sẽ chính thức khai mạc ngày 21/12/2020 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 

 

Responsive image

Diễn đàn Mekong Connect 2020 với chủ đề chính “Đưa sản phẩm dịch vụ Đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu”

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Đồng Tháp và là lần thứ 5 Mekong Connect được tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nội dung này được đưa ra tại buổi Họp báo Diễn đàn Mekong Connect 2020 được tổ chức chiều nay 15/12. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư tham dự buổi họp báo.

Diễn đàn Mekong Connect 2020 có sự tham gia của 700 doanh nhân, nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp, các nhà quản lý nhà nước 4 tỉnh ABCD là An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp; đại diện các Bộ Ngành, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, xuất nhập khẩu, các startup trong nông nghiệp, các chuyên gia trong ngoài nước và giới truyền thông. Diễn đàn năm nay, diễn ra trong một bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long đứng trước những thách thức mới bên cạnh những cái khó bao lâu nay của vùng đồng bằng, như: hạn mặn, ô nhiễm, không còn phù sa và nhiều sản vật, nạn biến đổi khí hậu, tình trạng sản xuất manh mún và nhỏ lẻ.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư tham dự tại diễn đàn

Trong phiên khai mạc, các diễn giả của Mekong Connect 2020 từ VCCI, đại diện bốn tỉnh ABCD, đại diện Phòng Thương mại châu Âu - Eurocham, Phòng Thương mại Hoa Kỳ - Amcham sẽ cùng điểm lại những nét lớn của kinh tế đồng bằng, sức mạnh liên kết vùng trong phát triển, Hiệp định tự do thương mại châu Âu - Việt Nam (EVFTA); định hướng phát triển của đồng bằng và đầu tư cho nguồn năng lượng mới để tạo chuyển biến cho kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong phiên thảo luận chính, các diễn giả bàn về những giải pháp lớn cho năm 2021 và sắp tới nhằm thực hiện kinh tế tuần hoàn, đổi mới công nghệ để xây dựng nông nghiệp bền vững và hiệu quả, chọn đối tác đầu tư để phát huy các nguồn lực của đồng bằng, trong đó rất quan trọng là nguồn năng lượng sạch và giải pháp nào để tận dụng các hiệp định thương mại tự do quan trọng để doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long bước vào chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, 4 tỉnh ABCD có 4 phiên thảo luận nhóm riêng tập trung các góc nhìn khác nhau của chủ đề chính, cũng là vấn đề của kinh tế địa phương, trong đó, An Giang sẽ tập trung thảo luận chuyện công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp - góc nhìn từ OCOP./.

Chí Nghĩa

các tin khác

Hình Ảnh