Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh An Giang

Hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyển chọn doanh nghiệp tham gia Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2021”

12:00 11/11/2021

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về Chương trình tuyển chọn doanh nghiệp tham gia Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2021” như sau:
 

1. Mục đích:

- Nhằm động viên cổ vũ các doanh nghiệp đã có những sáng kiến, sáng chế, tích cực đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất, kinh doanh tạo ra sản phẩm/dịch vụ chất lượng mang hàm lượng trí tuệ và giá trị cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo môi trường, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

- Phát huy vai trò người bạn đồng hành của doanh nghiệp trên bước đường hội nhập và phát triển.

2. Đối tượng được xét Tôn vinh “Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2021”

- Các doanh nghiệp tham gia xét duyệt, tôn vinh là các doanh nghiệp nằm trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: doanh nghiệp tiêu biểu thuộc thành viên mạng truyền thông thương hiệu Việt; doanh nghiệp tiêu biểu là Hội viên thuộc Hiệp hội doanh nghiệp KH&CN Việt Nam; doanh nghiệp tiêu biểu do UBND tỉnh/thành đề cử, tự nguyện tham gia và chấp hành tốt các quy định của Nhà nước và quốc tế về ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

- Các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng các điều kiện sau:

a. Ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến; quy trình quản lý chất lượng có nhiều sáng kiến, phát minh, sáng chế để tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, có sức cạnh tranh trên thị trường;

b. Là doanh nghiệp ưu tú điển hình, phát triển bền vững đóng góp kinh tế cho địa phương;

c. Đầu tư các nguồn lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và bảo vệ uy tín Thương hiệu của doanh nghiệp. Bảo vệ tốt và không gây ô nhiễm môi trường;

d. Đảm bảo đời sống của người lao động. Tham gia tích cực công tác xã hội. Có mức tăng trưởng đều và vững chắc, đóng góp vào ngân sách tăng đều và đầy đủ. Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

e. Là doanh nghiệp đạt các thành tích xuất sắc được Thủ tướng, Bộ ban ngành khen, thưởng.

3. Hồ sơ đề nghị tuyển chọn

a. Bản đăng ký tham gia (theo mẫu).

b. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

c. Bằng sáng chế, giải pháp hữu ích (nếu có).

d. Các giấy chứng nhận, giải thưởng của Thương hiệu Việt.

đ. Phiếu kết quả thử nghiệm của các cơ quan khoa học, kỹ thuật, y tế khu vực hoặc địa phương, các phòng thử nghiệm được công nhận; các phòng thử nghiệm đầu ngành hoặc kết quả thử nghiệm được cơ quan quản lý Nhà nước công nhận. Riêng các ngành dược phẩm và thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc Quyết định 39 - 45 của Bộ Y tế và phải có giấy phép quảng cáo.

e. Bản sao đăng ký chất lượng và nhãn hay bản tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử.

g. Bản thuyết minh (theo mẫu), đính kèm các ý kiến của khách hàng, các tài liệu liên quan như: giấy chứng nhận do tổ chức có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt huy chương, giải thưởng tại các hội chợ, hội thi...; giấy độc quyền nhãn hiệu, kiểu dáng... (nếu có).

h. Báo cáo tác động môi trường.

i. Riêng các loại dược và thực phẩm chức năng, ngoài những nội dung trên phải có giấy xác nhận được phép sử dụng/lưu hành do các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cấp.

Đề nghị Quý cơ quan, đơn vị tuyển chọn các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành, địa phương phụ trách đáp ứng điều kiện nêu trên gửi Hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ (Số 269A Nguyễn Thái Học, P.Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, An Giang) trước ngày 11 tháng 11 năm 2021 để tổng hợp gửi về Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt đúng thời gian quy định.

Mẫu Hồ sơ xét và tôn vinh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2021 được đăng tại Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ An Giang http://sokhcn.angiang.gov.vn/ tại mục Tin vắn/TẢI TÀI LIỆU VÀ VĂN BẢN.

Thông tin liên hệ: Bùi Thị Hồng Thẩm, Chuyên viên phòng Quản lý chuyên ngành 0949.990.936.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Công văn 1366/SKHCN-QLCN ngày 05/11/2021 của Sở KH&CN

các tin khác

Hình Ảnh